Đốt nhang trầm hượng sạch 100%

Nhgang trầm hương

Ấn Độ là nước có văn hoá đốt nhang trầm hương đầu tiên sau được truyền đến Trung Quốc  và các nước láng giềng. Hiện nay ở Việt Nam, đốt nhang đã trở thành một tình tượng văn hoá. Không chỉ trong đạo Phật mà còn ở những người không theo đạo. Việc đốt nhang được người Việt Nam thực hiện như một nghi thức quan trọng trong ngày những ngày đặc biệt (ngày rằm tháng Giêng, rằm Vu Lan, ngày tết,…) ngày quan trọng của gia đình ( đám cưới, đám tang, đám giỗ, tân gia,…), để cúng dường thần phật (Phật Bà Quán Âm, Phúc Lộc Thọ, Thổ Địa, Táo Quân, Thần Tài hoặc để đốt cho những người thân trong gia đình như ông bà, cha mẹ đã khuất.

Đốt nhang để làm gì?

Trước đây, các nhà sư sử dụng nhang như một cách trong trị liệu y khoa. Trong thời gian học tập các nhà sư có rất ít thời gian để ngủ nên rất dễ ngủ gà ngủ gật trong lúc niệm kinh tụng phật. Để tập trung tinh thần, các nhà sư đã đốt một nén nhang vì muốn tinh thần tập trung. Khói của nhang có tác dụng rất tốt trong việc giúp nhà sư tập trung tinh thần, đặc biệt là khói của nhang trầm- có tác dụng trị liệu cực kỳ tốt.

Người Việt Nam luôn quan niệm rằng đốt nhang là cách để gửi gắm tâm tự tình cảm, nguyện vọng đến với ơn trên. Hay nói cách khác, đốt nhang là cách để giao lưu giữa người sống và người chết, giữa thế giới hữu hình hiện tại với thế giới tâm linh vô hình. Nhiều người cho rằng khi đốt nhang, khói nhang bay lên đến thế giới linh thiên và ngai vàng của Trời phật làm cho lời cầu nguyện trở thành hiện thực.

Đốt nhang như thế nào cho đúng?

Nhiều người đốt nhang theo nhiều cách khác nhau, có người đốt 1 cây, có người 3 cây,… có người đốt cả nắm. Nhưng phần lớn, nhiều người chọn đốt nhang theo số lẻ như 1, 3,5,7 nén. Vì theo quan niệm số chẵn tương trung cho cho âm ( xui xẻo) ,số lẻ tượng trưng dương (may mắn). Vậy khi nào thì đốt 1, 3, 5 nén hương?

–       Buổi sáng nên đốt 1 nén hương lên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa để thể hiện lòng thành kính mong muốn mua may bán đắt.

–       Người Việt Nam thường thắp ba nén hương nhằm thể hiện ý nghĩa là tâm nhang (lòng thành), giới nhang (theo lời răn dạy của Phật thánh tổ đường) và định nhang (tuyệt đối không thay lòng đổi dạ).

–       Khi đốt năm nén nhang tức là mong muốn khắp trời đất chứng giám lòng thành của người đại diện cho dòng tộc, địa phương, đất nước và cầu cho “Quốc thái Dân an” . Khi đốt nhang cũng nhắc nhở con người hãy nhớ tới sự vô thường, khi nén nhang hết cháy cũng giống như cuộc sống con người lụi tàn, cuộc sống con người cũng ngắn ngủi vô thường như nén nhang. Nhìn thấy tàn tro nhắn nhở chúng ta không nên để hoang phí những tháng ngày đang qua.

Nén nhang trong lòng người Việt.

Trong lòng người Việt, nén nhang như một vật không thể thiếu trong gia đình. Mỗi khi đi mua sắm chuẩn bị cho Tết, đám tiệc trong nhà ai cũng sẽ nhớ đến việc mua nhang.  Nén nhang được đốt lên làm cho không gian trong nhà trở nên ấm cúng, mọi thành viên trong gia đình cũng cảm thấy ấm lòng.

Chúng ta không thể nào không nhớ tới hình ảnh những ông cụ, bà cụ, những nam thanh nữ tú,.. ngày đầu năm đi lễ phật cùng với những bó nén nhang trầm, khói hương nghi ngút. Hành động đốt nhang không phải là biểu hiện của sự mê tín dị đoan mà là một hoạt động văn hoá đã được hình thành từ rất lâu.

Với nhu cầu đốt nhang như hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhang. Các bạn rất khó phân biệt được đâu là nhang trầm thật, đâu là nhang hoá chất. Nếu không may bạn mua phải bó nhang hoá chất về đốt lên và vô tình hít phải sẽ có hậu quả khó lường. vì vậy bạn hãy đến những nơi cung cấp nhang có uy tín và chất lượng.